Công thức cắt váy maxi giúp các tín đồ thời trang thỏa sức sáng tạo

Để làm ra một chiếc váy maxi đẹp, tôn dáng người mặc, người thợ cần phải nắm rõ nhất kiến thức cơ bản là công thức cắt váy maxi. Nếu bạn không hứng thú với những kiểu dáng có sẵn và muốn biến tấu một chiếc váy maxi theo ý của mình thì công thức này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. Hãy cùng thoitrang24h.com.vn tìm hiểu về các cách cắt may váy maxi cơ bản ngay sau đây.

Những công thức cắt váy maxi vạn người mê
Những công thức cắt váy maxi vạn người mê

Tự làm váy maxi từ một chiếc khăn mềm

Một cách đơn giản và nhanh chóng nhất để bạn tạo ra một chiếc váy maxi đó là từ một chiếc khăn mềm diện tích lớn. Bạn có thể áp dụng cách này để cứu cánh khi gặp trường hợp khẩn cấp, thiếu quần áo hay đơn giản chỉ là muốn tạo ra một trang phục nổi bật. Vật liệu chính cần chuẩn bị là một tấm khăn vuông hoặc tấm vải làm từ chất liệu mềm mại, thoáng, có chiều ngang đủ ôm quanh cơ thể bạn, chiều dài tùy ý. Tiếp theo đó, bạn cần kim chỉ, máy khâu nếu có thể, dây ruy băng để trang trí thêm.

Cách thực hiện

Đầu tiên, để chắc chắn chiếc váy maxi làm ra có độ dài hợp lý, bạn ướm tấm vải và quấn quanh ngực theo chiều ngang. Túm hai đầu vải quanh ngực và buộc chặt cố định chúng bằng dây ruy băng. Nếu muốn kiểu cúp ngực, bạn có thể thắt hai đầu vải thành nơ giữa ngực hoặc nhét giấu chúng vào phía trong. Còn đối với kiểu yếm, bạn xoắn kéo hai đầu vải ra sau gáy và buộc chúng lại với nhau hoặc buộc theo kiểu nơ.

Tự làm maxi từ một chiếc khăn mềm – sự sáng tạo bất tận
Tự làm maxi từ một chiếc khăn mềm – sự sáng tạo bất tận

Sau khi cố định kiểu cổ áo như ý muốn, đối với vạt váy, bạn chắp hai vạt, hai viền của tấm khăn lại với nhau. Sau đó, khâu giữ nếp bằng kim chỉ hoặc sử dụng máy khâu may chúng lại với nhau. Để điều chỉnh tà váy theo chiều dài như ý muốn, bạn có thể cắt bớt đi.

Hoặc để tạo kiểu chân váy đuôi cá, bạn cắt phần tà váy phía trước ngắn lên để tạo sự đối lập với tà váy dài phía sau. Chỉ sau vài phút ngắn ngủi, bạn đã có một chiếc váy maxi điệu đà mang đậm dấu ấn cá nhân của mình rồi đó.

Maxi khăn mềm khi sự sáng tạo làm nên vẻ đẹp của người phụ nữ
Maxi khăn mềm khi sự sáng tạo làm nên vẻ đẹp của người phụ nữ

Những điều cần lưu ý khi cắt may váy maxi

Một số điều cần chú ý khi làm và diện kiểu váy maxi này đó là dáng suông sẽ làm có cảm giác không thon gọn với các nàng có dáng người hơi mũm mĩm. Lúc này, hãy thêm một chiếc thắt lưng vào vùng eo để trông gọn gàng hơn. Đối với các nàng “nấm lùn”, hãy mạnh dạn cắt ngắn bớt chân váy để “ăn gian” chiều cao. Ngoài ra, chất liệu vải mềm mại, bồng bềnh sẽ khiến chiếc váy thời thượng hơn hẳn đấy.

Công thức cắt váy maxi cơ bản

Kiểu váy maxi làm từ 1 tấm vải ở trên chỉ có thể dùng trong trường hợp khẩn cấp. Một chiếc váy maxi chính thống cần được may ghép từ các mảnh vải được cắt tỉ mỉ. Để tạo ra được một chiếc đầm maxi, bạn cần chuẩn bị các nguyên vật dụng như sau: một tấm vải voan hoặc vải có chất liệu mềm, mỏng, nhẹ với họa tiết bạn thích, dây vải thun dùng trong may mặc, máy may, bàn ủi, kéo, thước, bút, kim chỉ,…

Bước 1: Đo đạc và cắt

Đầu tiên, bạn trải tấm vải ra bàn hoặc mặt phẳng, dùng thước, bút và kéo để đo, cắt chiều dài của tấm vải là 1.2m. Tiếp đó, đo và cắt chiều rộng của tấm vải bằng với khoảng cách từ vai xuống đầu gối.

Bước 2: Tiến hành

Ở bước này, bạn gấp đôi tấm vải lại theo chiều rộng, cố định phần viền tấm vải bằng kim để không bị xê dịch, méo mó, tua sợi vải. Khi đó, miếng vải có hình chữ nhật với chiều dài là 1.2m và chiều rộng bằng nửa khoảng cách từ vai tới đầu gối. Dùng thước đo và lấy kéo cắt hai bên với nửa trên của tấm vải hình chữ nhật thành một hình thang cân có một cạnh đáy là 1.2m, một cạnh đáy bằng nửa khoảng cách từ vai xuống đầu gối.

Công thức cắt váy maxi vạn người mê
Công thức cắt váy maxi vạn người mê

Bước 3: Vắt sổ viền

Cắt 2 miếng vải hình chữ nhật khác có diện tích 8x30cm và 2 miếng vải hình tam giác cân với hai cạnh bên 15cm và cạnh đáy 10cm. Vắt sổ viền của các miếng vải này để khi may vải không bị tua.

Bước 4: May thân váy

Đây là bước may thân váy. Gập mép khoảng 0.7-1cm của phần chân váy với phần viền hình thang đã cắt được ở bước 2 rồi khâu lại. Đối với phần đáy của hình thang, bạn gấp nếp lại với độ dài bằng số đo quanh cổ chia 2 cộng với 5cm. Sau đó khâu sơ chỗ gấp để cố định phần vải.

Bước 5: Dùng ghim băng để cố định miếng vải đã may

Gập đôi miếng vải có diện tích 8x30cm ở bước 3 theo chiều dài rồi may viền khoảng 0.7-1cm. Sau đó lộn ngược ra mặt phải của miếng vải đã may, dùng ghim băng để cố định lại.

Bước 6: May phần thân váy với dải vải may

May phần thân váy đã may ở bước 4 cùng với dải vải may ở bước 5  ghép lại với nhau.

Bước 7:  May cố định phần thân váy

Lật ra mặt trái của vải rồi may cố định phần thân váy. Sau đó may 2 miếng vải hình tam giác cân đã cắt ở bước 3 vào phần dưới nách để giúp chiếc váy kín đáo, được bảo hơn.

Bước 8: Hoàn thành

May ráp dây thun vào phần eo của thân váy để chiếc đầm thon gọn hơn. Vậy là đã hoàn thành một chiếc váy maxi đơn giản. Bạn cũng làm theo công thức cắt váy maxi để tự may cho mình một chiếc ưng ý nhé.

Công thức cắt váy maxi trễ vai

Một kiểu dáng maxi đã trở thành xu hướng mà cô nàng nào cũng mê mẩn chính là maxi trễ vai. Cùng xem các bước tạo ra một chiếc đầm maxi trễ vai duyên dáng là như thế nào nhé.

Bước 1: Đo đạc

Đầu tiên bạn tiến hành đo đạc theo số đo cơ thể và cắt các mảnh vải thân dưới, thân trên và tay của váy maxi cùng với miếng lót. Cắt làm hai mảnh trước sau đối với mỗi chi tiết. Chú ý không cần may vải lót bên trong với 2 tay. May kín tất cả các viền của mặt trái của vải bên ngoài với vải lót trắng.

Bật mí công thức tạo ra một chiếc maxi trắng trễ vai duyên dáng
Bật mí công thức tạo ra một chiếc maxi trắng trễ vai duyên dáng

Bước 2: Vắt sổ và may ráp

Đây là bước vắt sổ và may ráp. Bạn vắt sổ toàn bộ đường vừa may của các chi tiết vải ở bước 1. Sau đó, may ghép hai chi tiết của thân trên với nhau và với tay áo. Tiếp tục vắt sổ các đường vừa may ráp bởi vì chất vải làm váy maxi rất dễ bị tưa.

Bước 3: May dây thun chặn vào phần gấu tay của váy

Vắt sổ xong, bạn may dây thun chặn vào phần gấu tay của váy. Gập gấu tay và may sát vào dây thun chứ không được may đè lên dây thun. Phần thân trên của váy cơ bản đã hoàn thành.

Bước 4: May ráp sườn hai thân váy dưới

Thân váy bạn may giữ với lót và tiếp tục may từ phần bụng eo. Thực hiện tương tự với thân trên, bạn may ráp sườn hai thân váy dưới và vắt sổ cẩn thận.

Bước 5: Ráp hai thân vào với nhau

Luồn thân váy dưới tròng ra phía ngoài thân váy trên. May ráp hai thân vào với nhau và vắt sổ đường may.

Bước 6: Tiến hành may chan thun phần bụng eo.

Đặt thun vào đường bổ vừa may ở bước 5, may thun bụng vào đường vừa vắt sổ và lộn ra mặt phải khi đã xong để máy đè lên thun một đường rộng chừng 1cm.

Những công thức độc đáo hiếm có khó tìm nhưng lại vô cùng đơn giản dễ làm
Những công thức độc đáo hiếm có khó tìm nhưng lại vô cùng đơn giản dễ làm

Bước 7: Hoàn thành

Ở công đoạn cuối cùng này, việc bạn cần làm là vắt sổ gấu váy, gập gấu và may gấu. Là lượt phẳng phiu để hoàn tất chiếc váy maxi của mình.

Trên đây là các công thức cắt váy maxi đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Váy maxi vừa giúp che khuyết điểm cơ thể, tôn dáng và vừa vô cùng thoải mái khi mặc. Cùng tham khảo thêm các mẫu váy maxi thướt tha, thời thượng hoặc các cách may các loại váy khác trên thoitrang24h.com nhé! Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn đọc.

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

 • váy maxi voan

  Những mẫu váy maxi voan được hội chị em săn tìm nhiều nhất hiện nay

  Vào những năm gần đây, xu hướng thời trang của các chị em đang chuyển sang một loại váy có tên là maxi. Đây được biết đến là loại váy có nhiều mẫu, kiểu dáng nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt nhất trong số đó phải kể đến mẫu váy maxi voan. Chính …

 • váy maxi đẹp ở Hà nội

  Mua váy maxi đẹp ở hà nội – bạn đã tìm được địa chỉ uy tín cho riêng mình

  Váy maxi đang là một trong những loại trang phục được yêu thích nhất hiện nay của phái đẹp bởi thiết kế trendy mà lại vô cùng phù hợp với túi tiền của mọi đối tượng. Bạn có thể mặc chúng khi đi biển, mặc đi dự tiệc hay đơn giản là xuống phố cùng …

 • váy maxi dài

  Gợi ý những mẫu váy maxi dài đẹp lung linh để tham dự sự kiện

  Nên mặc gì để đi biển ? Nên mặc gì để đi chơi ? Đi dự tiệc ? Đây là những câu hỏi khiến các chị em luôn phải đau đầu và suy nghĩ. Để lựa chọn được một bộ trang phục phù hợp là một điều rất khó. Tuy nhiên, với chiếc váy maxi …

 • váy maxi đen

  Top 6 mẫu váy maxi đen cực đẹp, sang chảnh và quyến rũ

  Màu đen luôn mang đến 1 sự huyền bí và quyễn rũ khó tả. Đó là lý do tại sao váy maxi đen được chị em cực chuộng. Để giúp các nàng chọn được 1 mẫu maxi ưng ý, thoitrang24h.com.vn sẽ giới thiệu top 6 mẫu maxi đen cực đẹp, dẫn đầu xu hướng mốt …

 • váy maxi đi biển

  Những mẫu váy maxi đi biển dẫn đầu xu hướng năm 2020

  Váy maxi nói chung và váy maxi đi biển nói riêng là những kiểu váy thịnh hành hiện nay, được khá nhiều chị em yêu thích. Đặc biệt trong mùa hè, việc lựa chọn những kiểu đầm maxi mặc đi biển luôn là lựa chọn hàng đầu của hội phụ nữ. Vậy đâu là những …

 • váy maxi ngắn

  Xu hướng thời trang váy maxi ngắn khiến cô nàng mê mẩn

  Mùa hè này nàng có thể thiếu gì thì thiếu nhưng chắc chắn rằng không thể thiếu được trong tủ đồ chiếc váy maxi xinh đẹp này được. Item này đã trở thành xu hướng thời trang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Khiến cho các cô nàng đứng ngồi không yên …